Kinh Nghiệm Lựa Chọn Động Cơ Điện 3 Pha Tốt Nhất

Động cơ điện 3 pha có 1 vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động của 1 số loại máy móc, tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn những động cơ 3 pha phù hợp và hoạt động tốt. Bài viết này giúp bạn biết cách chọn lựa động cơ 3 pha tốt.

Động cơ điện 3 pha thường được ứng dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp, các động cơ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Ưu điểm của các loại động cơ này đã được chứng minh thông qua các vật dụng được lắp bằng động cơ điện 3 pha. Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản, cách sử dụng, ưu điểm của động cơ điện 3 pha

Motor điện 3 pha 250kw

Động cơ điện 3 pha là gì?

Động cơ điện 3 pha là động cơ hoạt động với dòng điện xoay chiều, gồm có 2 phần chính là stator và rotor. Stator bao gồm các cuộn dây của 3 pha điện quấn trên các lõi sắt để tạo ra từ trường khi quay. Rotor hình trụ có tác dụng như 1 cuộn dây quấn trên lõi thép đó chúng có tác dụng vận hành các máy công cụ hoặc các chuyển động khác gắn vào nhờ dòng điện xoay chiều.

Motor điện 3 pha 0.34 HP

Những tiêu chí để lựa chọn động cơ điện 3 pha

Về kỹ thuật:

Tùy theo điều kiện làm việc hay hoạt động của máy mà lựa chọn động cơ điện 3 pha cho phù hợp, tránh hiện tượng chập điện, quá tải có thể lựa chọn loại động cơ điện 3 pha chống nước, chống nổ, chống hóa chất…

Động cơ hoạt động tốt phải đảm bảo tốc độ, có điều chỉnh được các định mức về tốc độ cho phù hợp với yêu cầu.

Về kinh tế:

Nên mua động cơ điện 3 pha có năng suất hoạt động cao, chi phí thấp, bảo hành ít sẽ mang đến thuận lợi cho người sử dụng, hiệu quả kinh tế cao.

Không hẳn khi mua động cơ điện 3 pha nào đắt tiền sẽ tốt và phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn nên lựa chọn những động cơ hoạt động phù hợp với môi trường, công suất làm việc, khả năng vận hành máy móc, năng suất của máy nên phù hợp với mục đích, yêu cầu công việc, các tiêu chí này sẽ giúp tiết kiệm chi phí 1 cách tốt nhất.

Về cách sử dụng:

Nên lựa chọn những động cơ điện 3 pha dễ sử dụng, ai cũng có thể sử dụng được sẽ tiết kiệm được 1 phần chi phí. Lựa chọn các loại máy móc có động cơ dễ dàng có thể thay thế khi bị hỏng hóc.

Về công suất:

Cần lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp với yêu cầu của khách hàng, Nếu khối lượng công việc lớn nên chọn những loại máy có công suất lớn, khối lượng công việc vừa phải thì chỉ cần chọn loại máy có năng suất vừa và nhỏ tránh mua các loại máy năng suất cao gây lãng phí.

Motor 1.5kw

Cách sử dụng động cơ điện 3 pha hiệu quả

Để có thể sử dụng động cơ 1 cách bền nhất thì cần phải biết các nguyên tắc sử dụng máy như sau:

  • Những môi trường làm việc hay máy hoạt động dễ bị ẩm thấp thì trước khi máy hoạt động cần phải sấy khô động cơ trước khi khởi động để tránh hiện tượng cháy, chập điện, cần kê cao động cơ và có bộ phận bảo vệ.
  • Cần kiểm tra thường xuyên hệ thống điện tiếp nối với động cơ để phát hiện các nguy cơ không đáng có xảy ra. Thay thế các loại đường dẫn điện mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Hệ thống điện để máy hoạt động cần phải ổn định thì máy mới hoạt động hiệu quả và độ bền cao.
  • Cần có chế độ bảo hành máy thường xuyên để phát hiện ra những sự cố không đáng có xảy ra.

Mua động cơ điện 3 pha ở đâu tốt nhất

Với những lợi ích động cơ điện 3 pha mang lại, là loại động cơ không thể thiếu trong hoạt động của các ngành công nghiệp, ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày, thì việc lựa chọn động cơ điện 3 pha là hết sức cần thiết. Đến với Minh Motor địa chỉ web: minhmotor.com bạn sẽ được tư vấn và sở hữu những loại động cơ 3 pha tốt nhất cho gia đình và người thân. Chúng tôi cam kết cung cấp cho các bạn những sản phẩm chất lượng chính hãng, có bảo hành dễ sử dụng, đội ngũ công nhân nhiệt tình, tận tâm sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hoạt động 1 cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho khách hàng.

About foodforum

Check Also

Mua Các Loại Motor Điện Ở Đâu Tốt Nhất

Bạn đang phân vân khi không biết nên mua các loại mô tơ điện ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *